博彩论坛(www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的博彩论坛登录网址、博彩论坛备用网址、博彩论坛最新网址、博彩论坛手机网址、博彩论坛管理网址、博彩论坛会员网址。提供博彩论坛APP下载,博彩论坛APP包含博彩论坛代理登录线路、博彩论坛会员登录线路、博彩论坛信用网开户、博彩论坛现金网开户、博彩论坛会员注册、博彩论坛线上投注等业务。
Những tấm HCV như của Trần Hưng Nguyên ở môn bơi lội là điều mà thể thao Việt Nam cần hướng đến. Ảnh: Y Kiện. |
Trong 3 ngày gần nhất, Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu ấn tượng để tạm vươn lên giành ngôi nhất toàn đoàn tại SEA Games 32. Dù vậy, cuộc đua tranh với chủ nhà Campuchia và đặc biệt là đại kình địch Thái Lan diễn ra kịch tính khi khoảng cách giữa các đoàn chỉ là 3-5 HCV.
Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Nguyễn Hồng Minh - nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao (Tổng cục TDTT), việc Việt Nam có giành ngôi nhất toàn đoàn hay không là không quan trọng.
Đâu mới là điều quan trọng?
"Nói đua tranh HCV không giải quyết vấn đề gì là không đúng. Tuy nhiên, có đến khoảng 1/3 môn thể thao sẽ không được tổ chức ở kỳ SEA Games tiếp theo. Vì thế, việc giành nhất toàn đoàn cũng không quá cần thiết", ông Nguyễn Hồng Minh chia sẻ với Zing News.
Ông Minh nói thêm: "Theo quan điểm của tôi, chúng ta cần tìm cách chiến thắng các môn thể thao trong chương trình Olympic như điền kinh, bơi lội, TDDC, cử tạ. Bắn súng, bơi thuyền... bị ban tổ chức SEA Games loại bỏ nhưng chúng ta cũng phải đầu tư để phát triển, hướng đến trình độ cao hơn".
Theo cựu lãnh đạo ngành thể thao, thứ hạng chung cuộc ở SEA Games không quan trọng bằng thứ hạng, số lượng huy chương của các môn Olympic. Bởi lẽ, ý nghĩa của các môn Olympic là để tìm kiếm những VĐV có tài năng để bồi dưỡng hướng đến mục tiêu ASIAD, Olympic.
"Các nước khác có những môn thể thao thế mạnh để lấy về 5-7 huy chương ASIAD. Trong khi đó, cúng ta nỗ lực lấy 1-2 huy chương cũng chật vật. Cái đó thuộc về định hướng phát triển thể thao. Đặt nặng vấn đề nhất toàn đoàn ở SEA Games là không ổn", ông Nguyễn Hồng Minh phân tích.
Một trong những lý do khiến ông Nguyễn Hồng Minh không coi trọng thành tích ở SEA Games 32 là tính cục bộ, sự chuyên nghiệp, trung thực không được đặt lên hàng đầu.
"Trong điều kiện tổ chức thiếu công bằng, VĐV không thể hiện được tiềm lực, sức mạnh thì vị trí nhất không mang quá nhiều ý nghĩa. Thể thao là phải trung thực, kỷ luật, mọi người đều phải phấn đấu theo chuẩn mực. Thể thao cũng thể hiện văn hoá nhưng cần đúng luật lệ, chặt chẽ có chuẩn mực chứ không phải dĩ hoà vi quý. Đất nước đổ tiền của, VĐV đổ mồ hôi nước mắt hy sinh cả tuổi thanh xuân của họ, họ cần có một sân chơi xứng đáng. Chúng ta cần đấu tranh cho môi trường thể thao lành mạnh, trung thực", ông Nguyễn Hồng Minh bình luận.
Ở SEA Games 32, một số tấm HCV cũng đã gây tranh cãi. Trong trận chung kết đối kháng nữ hạng cân 50-55 kg môn pencak silat, Nguyễn Huỳnh Hồng Ân bị võ sĩ Indonesia dẫn trước về điểm số cách biệt nhưng knock-out đối thủ để giành chiến thắng.
,,足球贴士准(www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的足球贴士准登录网址、足球贴士准备用网址、足球贴士准最新网址、足球贴士准手机网址、足球贴士准管理网址、足球贴士准会员网址。提供足球贴士准APP下载,足球贴士准APP包含足球贴士准代理登录线路、足球贴士准会员登录线路、足球贴士准信用网开户、足球贴士准现金网开户、足球贴士准会员注册、足球贴士准线上投注等业务。
Sau đó, ban huấn luyện Indonesia đã phản đối, kiện trọng tài. Tiếp theo, phía Việt Nam cũng nộp lệ phí để khiếu nại. Cuối cùng, tấm HCV được trao cho cả 2 võ sĩ.
Trong trận chung kết môn VALORANT (eSports), tuyển Indonesia đã tố cáo Singapore lạm dụng bug game (tận dụng lỗi game để giành chiến thắng) và quyết định bỏ thi đấu. Dù vậy, ban tổ chức SEA Games đã quyết định trao HCV cho cả Singapore lẫn Indonesia.
Nguyễn Huỳnh Hồng Ân từng chịu cảnh thấp thỏm sau khi được xử thắng knock-out VĐV Indonesia. Sau đó, cô và đối thủ cùng nhận HCV. Ảnh: Y Kiện. |
Thực trạng thể thao Việt Nam và Thái Lan
Cuộc đua tranh giữa Việt Nam và Thái Lan vẫn chưa ngã ngũ. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một người làm thể thao lâu năm, ông Nguyễn Hồng Minh đánh giá cao tiềm lực của nước bạn.
"Cơ sở thể thao, truyền thống thể thao và sức mạnh thể thao của họ hơn mình. Vì thế, Thái Lan phát triển sớm và ổn định hơn. Chúng ta chỉ có 2 lần vượt mặt họ trên bảng tổng sắp SEA Games. Đó là 2 lần chúng ta là chủ nhà (2003 và 2021)", ông Nguyễn Hồng Minh nhận định.
Nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao nhận định thêm về những môn Olympic: "Về điền kinh, Việt Nam bị ảnh hưởng bởi doping. Ngoài ra, VĐV Bùi Thị Thu Thảo, từng giành HCV ASIAD, nhưng do ảnh hưởng của chấn thương nên kỳ SEA Games này không giành HCV. Các cự ly của nam mình cũng bị hụt hơi so với Thái Lan. Tại SEA Games 31, điền kinh Việt Nam đạt 22 HCV, Thái Lan 12 HCV. Năm nay, chúng ta đặt chỉ tiêu từ 14-16 HCV, một điều khó đạt được".
"Năm nay, một số môn thế mạnh của Việt Nam không được đưa vào thi đấu như bắn súng, đua thuyền. Cử tạ chúng ta đang dồn sức cho giải châu Á (chỉ đưa những VĐV hạng B dự SEA Games - PV). Taekwondo chúng ta không thắng được Thái Lan đâu, judo cũng thế. Việt Nam chỉ có lợi thế ở pencak silat", ông Nguyễn Hồng Minh nêu quan điểm.
Với chuyên gia này, Thể thao Việt Nam cần hướng đến thành công như ở SEA Games 28, diễn ra năm 2015 tại Singapore.
"Khi đó, chúng ta giành nhiều HCV ở các môn điền kinh, bơi lội, đua thuyền... 75% số huy chương đến từ những nội dung được đưa vào tranh tài ở Olympic. Đó mới chính là thành tích đáng mừng", ông Nguyễn Hồng Minh kết luận.
Mục Thể thao giới xuất bản vào năm 2010 của tác giả Ian Hawkey. Chân dung của tân HLV trưởng tuyển Việt Nam, Philippe Troussier, cũng sẽ hiện lên phần nào trong cuốn sách này.
皇冠信用网(www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的皇冠信用网登录网址、皇冠信用网备用网址、皇冠信用网最新网址、皇冠信用网手机网址、皇冠信用网管理网址、皇冠信用网会员网址。提供皇冠信用网APP下载,皇冠信用网APP包含皇冠信用网代理登录线路、皇冠信用网会员登录线路、皇冠信用网信用网开户、皇冠信用网现金网开户、皇冠信用网会员注册、皇冠信用网线上投注等业务。
网友评论