皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Đồng nghiệp bật máy cắt sắt khi đang sửa, người đàn ông đứt lìa 2 bàn tay

admin2023-02-277Kéo tài xỉu

Chiều 26/2, thông tin với Dân trí, bác sĩ Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM cho biết, các bác sĩ nơi đây vừa tiếp nhận một trường hợp bị tai nạn kinh hoàng.

Anh N.V.H. (43 tuổi) cho biết, tai nạn diễn ra với anh vào sáng 25/2. Thời điểm này, bệnh nhân đang sửa máy cắt sắt tại một nhà máy ở tỉnh Long An. Bất ngờ, một đồng nghiệp của nạn nhân bật công tắc khởi động máy. Hậu quả, máy cắt sắc bén đã nghiến đứt lìa hoàn toàn cả 2 bên cẳng tay của bệnh nhân.

Hai bàn tay của người đàn ông đứt lìa hoàn toàn sau tai nạn (Ảnh: BV).

Sau khi tai nạn xảy ra, bệnh nhân được sơ cứu tại chỗ và đưa thẳng đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM khẩn cấp. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng sốc mất máu. Các bác sĩ trực đã cấp cứu đã khẩn trương tiếp nhận xử trí, vừa hồi sức và chuyển bệnh nhân vào phòng mổ để phẫu thuật.

Bệnh nhân được truyền máu, thở oxy, truyền thuốc và đặt sonde tiểu, dùng kháng sinh chống nhiễm trùng.

,

telegram华人群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram华人群包括telegram华人群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram华人群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Quá trình phẫu thuật có các bác sĩ chuyên khoa Vi phẫu Tạo hình và Gây mê, Hồi sức. Ekip mổ đã tiến hành kết hợp xương cẳng tay, khâu nối gân cơ các ngón tay, cổ tay, khâu nối vi phẫu các bó mạch thần kinh. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 4,5 giờ đồng hồ.

Hậu phẫu ngày thứ nhất, 2 bàn tay bệnh nhân đã có dấu hiệu sự sống, ngón tay hồng ấm. Hiện, bệnh nhân tỉnh táo, sinh hiệu ổn định, nằm theo dõi và hồi sức tại phòng săn sóc đặc biệt.

Sau ca mổ ghép nối, 2 bàn tay bệnh nhân đã có dấu hiệu sự sống (Ảnh: BV).

Bác sĩ Văn Tiến Chương, khoa Vi phẫu Tạo hình cho biết, đây là trường hợp hy hữu, do sơ suất trong lao động mà dẫn đến đứt lìa 2 bàn tay sâu đến cẳng tay. May mắn sau khi tiếp nhận, lãnh đạo tua trực đã chỉ đạo hồi sức chống sốc khẩn cấp cho bệnh nhân, cố gắng tối đa để khâu nối vi phẫu 2 phần cơ thể đứt lìa cho bệnh nhân.

"Còn quá sớm để nói đến sự thành công của ca mổ. Những ngày kế tiếp, bệnh nhân sẽ tiếp tục được hồi sức, theo dõi vấn đề sống của bàn tay, ngón tay, vấn đề nhiễm trùng, hoại tử cơ…" - bác sĩ điều trị nói.

网友评论

热门标签