皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

皇冠足球社区:Luôn là ‘người bạn lớn’ để giúp con trưởng thành

admin2022-11-012soi cầu xsmb ngày hôm nay

新2足球网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Dạy con không chỉ là việc của phụ nữ

Mặc dù việc phân chia trách nhiệm nuôi dạy con cái là việc nội bộ của mỗi gia đình, căn cứ theo tình hình cuộc sống, công việc của mỗi cá nhân. Song thực tế cho thấy việc tham gia vào quá trình nuôi dạy con cái dù ít hay nhiều của những người làm cha, làm mẹ sẽ giúp mối liên kết trong gia đình thêm vững chắc.

Dành thời gian để chơi cùng con, kèm con học, trò chuyện cùng con… là cách hiệu quả để cha mẹ nắm bắt tâm sinh lý của con cái. Bằng cách biến mình trở thành những “người bạn lớn” của con, cha mẹ sẽ nhận được sự tin tưởng, được con cái chia sẻ tâm tư, suy nghĩ của mình. Khi con trẻ có những nhận thức hoặc suy nghĩ chưa đúng đắn, cha mẹ sẽ dễ dàng khuyên nhủ, điều chỉnh kịp thời.

Ngoài ra để mối quan hệ với con cái luôn tốt đẹp, khi đưa ra ý kiến cho con, cha mẹ cũng cần nhận định rõ rằng bản thân nên uốn nắn nhưng không áp đặt, khuyên bảo nhưng không ra lệnh, phân tích định hướng nhưng không cấm đoán. Trong những giai đoạn nhạy cảm như khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, việc cư xử không khéo có thể dẫn đến những căng thẳng nghiêm trọng giữa hai bên, làm sứt mẻ tình cảm gia đình.

Gia đình chị Nguyễn Thị Chi và anh Trịnh Văn Bắc (TP.Hải Phòng), một trong 21 gia đình được Trung ương Hội LHTN Việt Nam vinh danh là “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 cũng xem trọng việc đồng hành và dành thời gian cho con. Dù bận bịu với việc vận hành xưởng cơ khí và trang trại vườn ao chuồng với diện tích 2.000m², anh chị vẫn luôn sắp xếp thời gian để ở bên con. Chị Chi cho biết: “Hai cháu nhà tôi có khả năng tự lập rất cao, từ bé đã thế rồi. Nhưng không vì thế mà hai vợ chồng để con tự xoay xở. Cuối tuần hai vợ chồng vẫn dành chút thời gian cho con, đưa con đi chơi hoặc cho con đi ăn uống, giải trí. Mùa hè thì cho con đi du lịch. Chúng tôi cũng lắng nghe con trên cơ sở tôn trọng, tạo môi trường cho các con theo đuổi đam mê của mình”.

Gia đình trẻ tiêu biểu Trịnh Văn Bắc - Nguyễn Thị Chi (Hải Phòng) luôn nỗ lực dành thời gian cho con dù công việc rất bận rộn

Ảnh: NVCC

,

usdt官网钱包www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Định hướng để cùng con phát triển tốt

Người ta luôn nói con cái là “tấm gương” phản chiếu của cha mẹ. Trẻ em sẽ nhìn chính nếp sống, cách hành xử của cha mẹ để xây dựng thói quen và hành vi cho mình. Chính vì thế, vai trò định hướng của cha mẹ với sự phát triển của con cái rất quan trọng. Không thể đặt toàn bộ trách nhiệm này lên vai nhà trường mà cần có cách kết hợp phù hợp.

Cũng là một trong 21 gia đình được Hội LHTN Việt Nam tuyên dương là “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” 2022, anh Đặng Dương Minh Hoàng và chị Trần Thị Trang (Bình Phước) chọn cách dùng chính công việc của mình để gián tiếp giáo dục con cái. Hiện anh Minh Hoàng đang điều hành một trang trại lớn, đồng thời sở hữu một thương hiệu bơ mang tên Bơ ông Hoàng.

Anh Hoàng chia sẻ: “Người ta nói hãy để lại cho thế hệ sau một khu rừng, đại ý là đề cao vai trò của thiên nhiên, của cuộc sống trong việc giáo dục thế hệ sau. Hiện mình đang xây dựng một thương hiệu bơ với trang trại lớn. Đây là nền tảng vững chắc nhất để khi các bé về vườn, về nông trại, các bé sẽ có những trải nghiệm thực tế. Các bé sẽ biết cuộc sống sản xuất như thế nào, đời sống của người nông dân như thế nào để biết trân quý giá trị sản xuất. Đây là cách dạy con cho cần câu chứ không phải cho cá, để các bé ý thức được cuộc sống không hoàn toàn là màu hồng. Các bé phải biết làm việc để có thu nhập nhất định, để không chỉ giúp cho gia đình mình mà còn tạo ra những giá trị xã hội”.

Gia đình anh Đặng Dương Minh Hoàng và chị Trần Thị Trang (Bình Phước) cho con trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế để giúp con hình thành tư duy và tình cảm tốt đẹp

Ảnh: NVCC

Nói về việc đồng hành cùng con, anh Hoàng nhấn mạnh: “Mình phải quản lý hài hòa về mặt thời gian để làm sao vợ chồng, con cái ít nhất có những bữa cơm gia đình, buổi tối bên nhau. Cuối tuần mình cho con cái về trang trại, trải nghiệm cuộc sống thực tế. Những hôm các bé rảnh rỗi thì hai vợ chồng chở con đi các khu vui chơi, bảo tàng để các bé hiểu được giá trị của hòa bình, hiểu rằng để có được độc lập như ngày hôm nay thì đã có bao nhiêu sự hy sinh của thế hệ đi trước. Thông qua những cách dạy con từ thực tế, vợ chồng mình mong giúp con hình thành tư duy, hình thành tình cảm, tình thương yêu đối với những người nông dân, những người cần lao, những người xung quanh mình”.

Chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” 2022 nằm trong chuỗi các sự kiện thuộc chương trình “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc” giai đoạn 2021-2025 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ tổ chức nhằm tăng cường tuyên truyền trong các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên về vai trò và giá trị của việc xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, tiến bộ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

,

皇冠足球社区www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

网友评论

热门标签